Daily Archives: 2022/06/03

ท่อ pe ตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมและติดตั้งได้ง่ายกว่าท่อทองแดง

ท่อ pe

 

ฉนวนท่อเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับงานประปาและงานทำความร้อน ไม่ว่าคุณจะใช้ท่อทองแดงหรือท่อ PEX ในการเลือกประเภทของท่อที่คุณต้องการใช้ คุณควรเรียนรู้เกี่ยวกับวัสดุที่ใช้ทำท่อทั้งสองก่อนทองแดงท่อ pe เป็นธาตุที่พบในธรรมชาติ มีสีแดงและเป็นโลหะท่อ pe เป็นโลหะที่ค่อนข้างอ่อนและอ่อนได้ ท่อ peคุณอาจได้ยินเกี่ยวกับการนำความร้อนหรือไฟฟ้าสูงของทองแดง นั่นเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะบอกว่ามันเป็นตัวนำความร้อนและไฟฟ้า

ที่ดีมาก เงินเป็นโลหะที่นำไฟฟ้าได้มากที่สุด แต่ทองแดงนั้นใกล้เคียงที่สุด ท่อ peทองแดงมีหลายประเภทให้เลือก ท่อทองแดง Type L, ท่อทองแดง Type K และท่อทองแดงอ่อนสำหรับทำความเย็นท่อ pe ท่อทองแดงเหล่านี้ขายในขดลวดท่อทองแดงท่อ ท่อ peมีอายุการใช้งานยาวนาน ราคาไม่แพง และติดตั้งได้ง่ายกว่าท่อทองแดง นอกจากนี้ยังมีอัตราการขยายตัวที่ต่ำกว่ามาก ซึ่งช่วยลดเสียงรบกวนเมื่อระบบของคุณร้อนขึ้น

หลักการที่ดีคือการปฏิบัติการติดตั้ง PEX Pipe ของคุณแบบเดียวกับที่คุณ

และทำให้มีโอกาสเกิดการระเบิดน้อยลงหากท่อแข็งตัว เมื่อวางแผนโครงการสำหรับระบบประปาหรืองานระบบทำความร้อน คุณสามารถเลือกระหว่าง ท่อ pe กับทองแดง หากคุณเลือก ท่อ pe คุณจะมีตัวเลือกมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งรวมถึงระบบฟิตติ้ง ปัจจุบันมีท่อ PEX มากกว่า 20 ยี่ห้อสำหรับระบบประปาในตลาด ตัวอย่างแบรนด์บางส่วน โดยทั่วไปแล้ว ท่อ PEX สีแดงจะใช้สำหรับน้ำร้อน ในขณะที่ท่อ peสีน้ำเงินใช้สำหรับน้ำเย็น ตัวอย่างของท่อ PEX

เพื่อให้ความร้อนหลังจากเลือกระหว่างท่อทองแดงและท่อ peแล้ว คุณควรพิจารณาติดตั้งฉนวนท่อ นี่เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับทั้งสองประเภท หลักการที่ดีคือการปฏิบัติการติดตั้ง ท่อ peของคุณแบบเดียวกับที่คุณทำกับท่อทองแดงทั้งท่อ ท่อ pe และทองแดงสูญเสียความร้อนในอากาศเป็นจำนวนมาก เมื่อน้ำร้อนไหลผ่าน ค่าการนำไฟฟ้าของวัสดุจะดึงความร้อนออกจากน้ำ จากนั้นอากาศจะดึงความร้อนนั้นออกจากท่อ พลังงานยังสูญเปล่า

ไม่เป็นรูพรุนและไม่เป็นเส้นใยเพื่อต้านทานการเติบโตของเชื้อรา

เมื่อเกิดน้ำค้างแข็งบนท่อประปาน้ำเย็น น้ำเย็น และท่อเครื่องปรับอากาศ ไม่ว่าโครงการของคุณเกี่ยวข้องกับระบบทำความร้อน ประปาน้ำร้อน หรือท่อน้ำเย็น ราคา ท่อ peฉนวนท่อเป็นวิธีที่ดีและราคาไม่แพงในการใช้ความร้อนที่สิ้นเปลืองและลดค่าพลังงานของคุณ ฉนวนท่อไม่เพียงแต่ช่วยลดค่าพลังงานของคุณ แต่ยังเริ่มต้นเพียงไม่กี่ดอลลาร์สำหรับความยาว 6 นิ้ว

ขึ้นอยู่กับขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางที่ต้องการเป็นฉนวนอีกท่อ peประเภทหนึ่งที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่มีร่องก่อนและมีกาวในตัว ทำให้ติดตั้งง่ายมาก ไม่เป็นรูพรุนและไม่เป็นเส้นใยเพื่อต้านทานการเติบโตของเชื้อราและท่อ peรับประกันการซีลที่แข็งแรงและทนทานโดยไม่เสี่ยงต่อกาวที่เลอะเทอะขอให้โชคดีกับโครงการวางท่อของคุณ หวังว่าคุณจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างท่อทองแดงและท่อ peและประโยชน์ของการติดตั้งฉนวนท่อ สอบถามที่ https://www.ririt.co.th/