Daily Archives: 2022/05/16

Geotextile กลยุทธ์การบริหารความเสี่ยงที่คุ้มค่า

Geotextile ถูกใช้อย่างกว้างขวางเพื่อรับประกันการจัดหาให้กับระบบป้องกันอัคคีภัย กระบวนการทางอุตสาหกรรม และระบบชลประทาน หรือเพื่อจัดหาน้ำดื่ม และแต่ละแอปพลิเคชันมักมีความสำคัญกับความเสี่ยงสูงที่จะเกิดการหยุดทำงานซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูงในกรณีที่เกิดการรั่วไหล การติดตั้งเพิ่มเติมของซับใน Geotextile แบบยืดหยุ่นสามารถลดความเสี่ยงของการรั่วไหลหรือการปนเปื้อนจากผนังถังที่สึกกร่อนหรือเสียหาย และมักจะเพิ่มอายุขัยของถังเก็บได้สามสิบปีหรือมากกว่านั้นด้วยต้นทุนเพียงเล็กน้อยของถังใหม่

Geotextile หนึ่งในการใช้งานทั่วไปของวัสดุบุผิวเพิ่มเติมคือ

Geotextile ลูกฟูกรุ่นเก่าที่ปิดสนิทด้วยสีเหลืองอ่อน หลังจากผ่านไปหลายปี สีเหลืองอ่อนอาจเสื่อมสภาพและมีแนวโน้มว่าจะเกิดการรั่วซึม ซึ่งเป็นผลมาจากความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับโครงสร้างโดยรอบ ค่าใช้จ่ายในการหยุดทำงานที่เกิดจากงานซ่อมแซมที่ไม่ได้กำหนดไว้สามารถมีได้มาก Geotextile แบบยืดหยุ่นได้ เช่น ยางบิวทิลหรือ EPDM ใช้ในการติดตั้งกับถังใหม่และที่มีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะสร้างจากคอนกรีต อะลูมิเนียม แผ่นเหล็กชุบสังกะสี หรือจากไฟเบอร์กลาส ด้านล่างหรือเหนือพื้นดิน

เทคนิคใหม่ได้รับการพัฒนาสำหรับการติดไลเนอร์เข้ากับถังทรงกลมใหม่และที่มีอยู่ โดยการสร้างระบบการตรึงที่ปรับให้เหมาะกับแต่ละการใช้งานที่ตรงกับจุดยึดบนซับกับสลักเกลียวที่ขอบด้านบนของ Geotextile ระบบนี้ไม่เพียงแต่ผลิตซับในที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น Geotextile แต่ยังช่วยลดความเครียดบนวัสดุบุรองด้วย การปกป้องถังจากการกัดกร่อน การเสื่อมสภาพของโครงสร้าง และการรั่วซึมยังนำไปสู่การพัฒนาถุงป้องกันเมมเบรนแบบแผ่นเดียวที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ซึ่งติดตั้งระหว่างซับในถังบิวทิลหรือ Geotextile กับโลหะของถัง

สามารถให้ประสิทธิภาพสูงสุดได้ เมมเบรน Geotextile

จะปกป้องวัสดุบุผิวในระหว่างขั้นตอนการติดตั้ง แต่ยังรวมถึงผลกระทบระยะยาวของอุณหภูมิสุดขั้วที่กระทำผ่านด้านข้างถังและจากความเสียหายจากการขยายตัวของน้ำแข็งในช่วงเวลาเย็นที่ยืดเยื้อ แม้ว่าถังเก็บน้ำเหล็กลูกฟูกเป็นถังเก็บน้ำประเภทที่นิยมใช้กันมากที่สุด แต่ก็มีรูปทรงและขนาดอื่นๆ อีกมากมายที่สร้างจากแผ่นเหล็กชุบสังกะสีแบบแบน ตั้งแต่อะลูมิเนียม Geotextile การติดตั้งไลเนอร์สำหรับถังรูปทรงปกติสามารถเร่งความเร็วได้มากโดยการสร้างไลเนอร์ แต่สิ่งนี้ไม่สามารถทำได้สำหรับถังที่มีรูปร่างซับซ้อนกว่า ในกรณีเหล่านี้สามารถทำไลเนอร์เพื่อวัดที่ไซต์งานได้

Geotextile แบบเต็มที่ รวมถึงการถอดวัสดุบุผิวเก่า การเตรียมพื้นผิว และการเปลี่ยนปะเก็น น็อตและสลักเกลียวทั้งหมดเป็นหน้าแปลนยึด สำหรับถังคอนกรีตใต้ดิน โดยเฉพาะถังที่ใช้สำหรับน้ำดื่ม เยื่อบุสามารถขยายเพื่อปิดหลังคาของถัง ป้องกันการเข้าของสิ่งสกปรกหรือสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ Geotextile เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดด้านสุขภาพและความปลอดภัยล่าสุด สามารถติดตั้งช่องเปิดระดับต่ำได้ ซึ่งเป็นข้อกำหนด
Geotextile